วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561

ถั่วลิสง Chikki

ถั่ลิ

chikki

ถั่วลิสง Chikki เป็นถั่วลิสงเปราะของอินเดีย มันทำด้วยถั่วลิสงพรึบและไม่มีอะไรจริงๆจริงๆ เป็นวัตถุดิบในบ้านของชาวอินเดียที่อยู่ในช่วงฤดูหนาว คลูมากกก
chikkiเป็นแบบดั้งเดิมอินเดียหวาน ( เปราะ ) ทำโดยทั่วไปจากถั่วลิสงและน้ำตาลโตนด [1]มีหลายสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน chikki นอกเหนือไปจากถั่วลิสงที่พบมากที่สุด (ถั่วลิสง) chikki ความหลากหลายของ chikki มีชื่อขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ใช้ซึ่งรวมถึงเบงกอลพัฟหรือย่างงาข้าวพองข้าวตีหรือโคบะ ( มะพร้าวผึ่งให้แห้ง )

Indian Spices.jpg
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของชุด
อาหารอินเดีย
อาหารประจำภูมิภาค[show]
ส่วนผสมประเภทอาหาร[โชว์]
การเตรียมอาหาร[show]
ดูเพิ่มเติม[show]
อาหารที่เกี่ยวข้อง[แสดง]
Flag of India.svg พอร์ทัลอินเดีย Foodlogo2.svg พอร์ทัลอาหาร
โวลต์เสื้ออี
ในภูมิภาคของภาคเหนือของอินเดียโดยเฉพาะอย่างยิ่งพิหารและอุตตรหวานนี้เรียกว่าLayiya แพตตี้ ในฮ์และภูมิภาคสินธุของอินเดียจะเรียกว่าLayeeหรือแครายและในบังคลาเทศก็เป็นที่รู้จักกันgur badam อาหารที่คล้ายกันยังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศบราซิลซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นPE-de-molequeและในปารากวัยซึ่งจะมีการเรียกKa'í Ladrillo

ส่วนผสม

บาง chikkis ทำโดยใช้ส่วนผสมเหล่านี้ chikkis พิเศษที่ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ , อัลมอนด์และpistachios แม้ว่าน้ำตาลเป็นสารให้ความหวานปกติน้ำตาลจะใช้เป็นฐานในบางประเภท chikkis เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในชนบทและในเอเชียใต้ (ครอบคลุมอินเดียปากีสถานบังคลาเทศเนปาลและศรีลังกา) บางคนยังเพิ่มกลูโคสกับ chikkis ซึ่งปกติจะมีอยู่ มันเพิ่งเริ่มต้นจากรสชาติเดียวของ jaggery และถั่วลิสง แต่วันนี้มีหลายรสชาติที่แปลกใหม่ที่มีอยู่ในตลาด
ในรัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของอินเดียการเตรียมอาหารนั้นมีสัดส่วนของถั่วที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นและส่วนผสมจะกลายเป็นลูกมากกว่าแผ่น รุ่นที่พบมากที่สุดคือ kadalai urundai (ลูกถั่วลิสง), ellu urundai (งาลูก) และ pori urundai (ลูกข้าวพอง) ในเกรละจะทำทั้งแผ่นและแบบลูก ถั่วลิสงตามหวานจะเรียกว่าเป็นkadala Mithaiหรือkappalandi Mithaiหรือในบางสถานที่abhayaarthi คาตะ และงาตามหวานจะเรียกว่าเป็นellunda

การเตรียมการ

การเตรียม chikkis ประกอบด้วยขั้นตอนแรกเตรียมน้ำเชื่อมร้อนๆต่ำ ๆ และเติมน้ำนมลงในน้ำเชื่อมแล้วนำถั่วไปทำเป็นแม่พิมพ์ไม้จากนั้นรีดให้มีความหนาประมาณ 6 -8 มม. โดยใช้ลูกกลิ้งไม้จากนั้นวางลงในแผ่นเหล็กเพื่อระบายความร้อนตัดเป็นแผ่นและบรรจุ ในบ้านปริมาณที่น้อยกว่าเป็นมือที่รีดด้วยลูกกลิ้งไม้
chikkis นิยมมีที่มาจากเมืองอินเดียLonavala , Matheran , Mahabaleshwar , Panchgani Karjatในมหาราษฎและบุจในรัฐคุชราต









video




ที่มา https://en.wikipedia.org/wiki/Chikki
ที่มา https://www.cookwithmanali.com/wp-content/uploads/2018/01/Indian-Peanut-Chikki.jpg
ที่มา  https://www.cookwithmanali.com/wp-content/uploads/2018/01/Peanut-Chikki-Recipe-Step-3.jpg
ที่มา https://www.cookwithmanali.com/wp-content/uploads/2018/01/Peanut-Chikki-Recipe-Step-2.jpg
ที่มา https://www.cookwithmanali.com/wp-content/uploads/2018/01/Peanut-Chikki-Recipe-Step-1.jpg
ที่มา https://www.vegrecipesofindia.com/wp-content/uploads/2017/01/peanut-chikki-recipe01.jpg
ที่มา https://i.ndtvimg.com/i/2018-01/peanut-chikki_620x350_51515669836.jpg?downsize=650:400&output-quality=70&output-format=webp
ที่มา https://i.ndtvimg.com/i/2018-01/til-laddoo_620x330_81515655730.jpg?downsize=650:400&output-quality=70&output-format=webp
ที่มา https://gopopcorn.files.wordpress.com/2015/06/honey-groundnut-chikki-500gm-from-lonavala-17623334-46134632-e2b2-4f4f-ad90-0d62fcec3032-jpg.jpg
ที่มา https://www.vegrecipesofindia.com/wp-content/uploads/2017/01/peanut-chikki-recipe26.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แปงกอง ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา

แ ป ง ก อ ง ...ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา เป็นสถานที่ ที่มีทัศนียภาพของสองฤดูที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป อยากรู้ว่าสวยงามขนาดไหน ทำ...