ลาสซี่มะม่วง
ลาสซี่มะม่วง (Mango Lassi) เครื่องดื่มโยเกิร์ตปั่นรสมะม่วงสไตล์อินเดีย อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้ที่ไม่ควรพลาด😋😋
เกิดมาต้องลองสักครั้งกับเครื่องดื่มลาสซี่มะม่วง สูตรจาก คุณ RinS CookBook จับโยเกิร์ตผสมกับเนื้อมะม่วงสุก และซอสมะม่วง ลองทำดื่มดับร้อนกันเถอะ
ส่วนผสม
ลาสซี่มะม่วง
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ออนซ์
- เนื้อมะม่วงสุก 4 ออนซ์
- ซอสมะม่วงเข้มข้น (ในสูตรนี้ใช้ Kesar Mango Pulp แบบกระป๋องจากประเทศอินเดีย)
- นมสด 1/4 ถ้วย (หรือฮาฟแอนด์ฮาฟครีม)
- น้ำแข็ง 1 ถ้วย
- น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ (หรือน้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ)
หมายเหตุ : ซอสมะม่วงเข้มข้นชนิดกระป๋อง หรือ Kesar Mango Pulp สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบอินเดีย หรือถ้าซื้อไม่ได้จริง ๆ ให้ใช้เนื้อมะม่วงสุกจัด ๆ มาใช้แทนได้
วิธีทำลาสซี่มะม่วง
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปิดฝาแล้วปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (เวลาในการปั่นขึ้นอยู่กับเครื่องปั่นแต่ละเครื่อง)
- ตกแต่งแก้ว โดยเทซอสมะม่วงลงในไปในแก้วก่อนแล้วเอียงแก้วไปมาให้สวยงามตามชอบ จากนั้นเทลาสซี่ที่ปั่นไว้ลงไป ราดทับด้วยซอสมะม่วงอีกครั้ง แต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ (หรือจะโรยถั่วพิสตาชิโอลงไปก็ได้ตามชอบ)
****
video
ที่มา https://img.kapook.com/u/2015/surauch/Cook/lassi-1.jpg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น