วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561

ลาสซี่มะม่วง

ซี่ม่ 

ลาสซี่มะม่วง (Mango Lassi) เครื่องดื่มโยเกิร์ตปั่นรสมะม่วงสไตล์อินเดีย อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้ที่ไม่ควรพลาด😋😋
เกิดมาต้องลองสักครั้งกับเครื่องดื่มลาสซี่มะม่วง สูตรจาก คุณ RinS CookBook จับโยเกิร์ตผสมกับเนื้อมะม่วงสุก และซอสมะม่วง ลองทำดื่มดับร้อนกันเถอะ


ส่วนผสม 

ลาสซี่มะม่วง

  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ออนซ์
  • เนื้อมะม่วงสุก 4 ออนซ์
  • ซอสมะม่วงเข้มข้น (ในสูตรนี้ใช้ Kesar Mango Pulp แบบกระป๋องจากประเทศอินเดีย) 
  • นมสด 1/4 ถ้วย (หรือฮาฟแอนด์ฮาฟครีม)
  • น้ำแข็ง 1 ถ้วย
  • น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ (หรือน้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ) 
     หมายเหตุ : ซอสมะม่วงเข้มข้นชนิดกระป๋อง หรือ Kesar Mango Pulp สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายวัตถุดิบอินเดีย หรือถ้าซื้อไม่ได้จริง ๆ ให้ใช้เนื้อมะม่วงสุกจัด ๆ มาใช้แทนได้


วิธีทำลาสซี่มะม่วง

  1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปิดฝาแล้วปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (เวลาในการปั่นขึ้นอยู่กับเครื่องปั่นแต่ละเครื่อง)
  2. ตกแต่งแก้ว โดยเทซอสมะม่วงลงในไปในแก้วก่อนแล้วเอียงแก้วไปมาให้สวยงามตามชอบ จากนั้นเทลาสซี่ที่ปั่นไว้ลงไป ราดทับด้วยซอสมะม่วงอีกครั้ง แต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ (หรือจะโรยถั่วพิสตาชิโอลงไปก็ได้ตามชอบ)
****




video






ที่มา https://cooking.kapook.com/view193207.html
ที่มา https://img.kapook.com/u/2015/surauch/Cook/lassi-1.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แปงกอง ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา

แ ป ง ก อ ง ...ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา เป็นสถานที่ ที่มีทัศนียภาพของสองฤดูที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป อยากรู้ว่าสวยงามขนาดไหน ทำ...