วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2561

สูตรขนมราสมาลัย


สูลั
( จากต้นตำหรับอินเดีย )


ขนมหวานในแถบอินเดียทางตอนเหนือ ทำจากแป้งนุ่มหอมสูตรพิเศษที่ทำจากชีสและนม อาจจะโรยหน้าด้วยแผ่นเงินที่สามารถทานได้ ราดราสมาลัยซอส เพิ่มความมันด้วย ถั่วพิตาชิโอ อัลมอน คาราเมล..

สูตรขนมราสมาลัย (อินเดีย)

เวลา 40 นาที ได้ 6ชิ้น 110 กรัม

มี 3 ขั้นตอนในการทำ rasmalai
  • การเตรียม Paneer
  • การเตรียม rasgulla
  • การเตรียมครีมนมสีเหลืองสำหรับ rasmalai
# ขั้นที่ 1 การเตรียม Paneer



ส่วนผสม

  •  นม - 1 ลิตร
  •  น้ำมะนาวสด  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • นำนมไปต้ม
  • ลดความร้อนและเพิ่มน้ำมะนาวลงไปในขณะที่เดือดอย่างต่อเนื่อง
  • นมจะเริ่มทำให้ข้นขึ้น
  • ให้กวนจนทำให้กระบวนการเสร็จสมบูรณ์
  • กรองผ้าบาง ๆ รอให้เย็นลง
  • รวบรวมผ้าที่มีนมเปรี้ยวบีบน้ำออกทั้งหมดผูกปมและแขวนไว้ 20-25 นาทีเพื่อระบายน้ำ
  • ตักด้านบนของมัน เก็บไว้ในหม้อแช่ด้วยน้ำ ปล่อยให้ตั้งเป็นเวลา 3 ชั่วโมง
  • หลังจาก 3 ชั่วโมงเอามันออกจากมัด, paneer จะมีลักษณะก้อน
  • ตัดมันเป็นก้อนและใช้งานได้ คุณสามารถจัดเก็บไว้ในภาชนะที่มีอากาศในตู้เย็นถ้าคุณไม่ได้ไปใช้งานได้ทันที
# Step2- เตรียม rasgulla




ส่วนผสมที่จำเป็น

สำหรับแผ่น rasgulla
  • paneer (ที่ทำไว้) - 110 กรัม (ทำจากนมวัว 1 ลิตรของนม)
  • semolina / rava (rava มี) - 1 ช้อนชา
  • กระวาน - 1/4 ช้อนชา
  • น้ำตาล - 2 ช้อนชา
  • แป้งอเนกประสงค์หรือไมด้าสำหรับปัดฝุ่น -1 ช้อนโต๊ะ

สำหรับน้ำเชื่อม

  • น้ำ - 2 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำตาล -1 ถ้วยตวง



วิธีทำ

  • นวด paneer  ใช้ส้นมือของคุณ แล้วเพิ่มช้อนชา rava, ผงกระวานน้ำตาลและนวดเบา ๆ
  • จากนั้นแบ่ง paneer เป็นชิ้นเท่ากันและให้พอดีคำ ตรวจสอบให้แน่ใจไม่มีรอยแตก แล้วแผ่มันในรูปของแผ่นดิสก์และวางไว้บนจานโรยไมด้าน
  •  เมื่อน้ำตาลละลายเร่งเปลวไฟ เมื่อน้ำน้ำตาลมาไปต้มกลิ้งลดอุณหภูมิปานกลางและค่อยๆวางแผ่นที่เตรียมไว้ ดูไปที่แผ่นนมวัวไม่ได้สัมผัสกัน ปิดมันและปล่อยให้มันสุกโดย 15 นาที
  •  ตรวจสอบในระหว่าง หลังจากที่ประมาณ 15-20 นาที rasgullas จะมีสองเท่าปิดไฟและปล่อยให้เย็น นี่คือ rasgulla ขอให้ rasgulla ยังคงแช่ในน้ำเชื่อม 1-2 ชั่วโมง เราจะจัดเตรียมนมรสส้มสำหรับ rasmalai

วิธีที่จะทำ rasmalai

# ขั้นที่ 3 การเตรียม rasmalai

สำหรับนมปรุงแต่งสีเหลือง
  • นม - 2 1/2 ถ้วยหรือ 1/2 ลิตร
  • น้ำตาล - 1/3 ถ้วย
  • ผงกระวาน -1/4 ช้อนชา
  • Saffron -7-8 เส้น
  • Pistachio ปลอกเปลือก - 2-3 ช้อนโต๊ะ
  • อัลมอนด์ (ลวกและหั่นบาง ๆ) -2-3 ช้อนโต๊ะ

สำหรับการตกแต่งหน้า

  • ลวกอัลมอนด์ slivered
  • Pistachio บด

วิธีทำ

  • ต้มนม 2 1/2 ถ้วยจนกว่าจะลดไป 1 1/4 ถ้วย ใช้เปลวไฟต่ำกลางและให้กวนเป็นครั้งคราวเพื่อป้องกันไม่ให้นมไหม้
  • เพิ่มน้ำตาลผงกระวานและผสมจนน้ำตาล ปิดไฟ เพิ่มอัลมอนด์พิสตาเชียและส้มช้อนโต๊ะแช่ในนม ผสมให้เข้ากัน
  • ตอนนี้ใช้เวลา rasgulla จากน้ำเชื่อมบีบออกน้ำเชื่อมน้ำตาลส่วนเกินเบา ๆ (ให้มันระหว่าง 2 ทัพพีแบนและกดเบา ๆ )
  • แล้ววางลงในนมครีมและปล่อยให้เย็น เมื่อเย็น, แช่เย็น โรยหน้าด้วยอัลมอนด์และพิสตาสิโอเพิ่มจัดเสริฟ


*****





video


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แปงกอง ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา

แ ป ง ก อ ง ...ทะเลสาบแห่งฝันและศรัทธา เป็นสถานที่ ที่มีทัศนียภาพของสองฤดูที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป อยากรู้ว่าสวยงามขนาดไหน ทำ...